55 Lượt xem

Công dụng Collagen, là một trong những protein có rất nhiều ở động vật. Có rất nhiều chức năng sinh học hữu ích, trong số đó là hỗ trợ kết nối cơ, mô và da. Là protein giúp da đàn hồi, đóng vai trò quan trọng với xương và các khớp trong cơ thể.

Cơ thể người có thể tự tạo ra Collagen, tuy nhiên theo thời gian việc sản xuất càng ngày càng ít lại. Kết quả là da người bắt đầu mất độ đàn hồi và tạo ra các nếp nhăn. Mặc dù một số thực phẩm có chứa Collagen, chúng ta muốn loại bỏ các nếp nhăn và tốt cho sức khỏe bằng cách sử dụng các thuốc hỗ trợ tăng cường collagen.

Công Dụng Collagen, chúng hoạt động như thế nào?

chjem, chjem.com, công dụng collagen, chjêm
Công Dụng Collagen

Nhiều người dùng thuốc để tăng lượng Collagen trong quá trình giảm cân. Các thực phẩm chức năng đều trải qua quá trình thủy phân. Có nghĩa là phân tách ra dưới dạng các Peptides giúp cơ thể dễ hấp thu hơn.

Collagen có rất nhiều dạng bột, viên nang nước, viên uống. Sử dụng các thực phẩm chức năng hay collagen cũng sẽ không hiệu quả còn phụ thuộc vào mục địch sử dụng.

Những cũng sẽ có rất nhiều lợi ích khi sử dụng Collagen. Tuy nhiên nhiều nhà khoa hoc chưa có nghiên cứu đầy đủ hết chức năng. FDA Hoa Kỳ cũng không yêu các nhà sản xuất chứng minh sản phẩm họ có tác dụng hiệu quả tốt như thế nào.

Công Dụng Collagen Tốt Cho Da

Nhiều người sử dụng với mong muốn cải thiện tình trạng da. Ngăn ngừa lão hóa, tăng cường dộ ẩm cho da, giảm nếp nhăn, tăng độ đàn hồi.

chjem, chjem.com, công dụng collagen, chjêm

Công Dụng Collagen Giảm nếp nhăn

Các nghiên cứu đã chứng minh collagen có lợi  Journal of Medical Nutrition and Nutraceuticals, nhóm các phụ nữ sử dụng hỗn hợp viatmin , khoáng chất,collagen dạng nước, hyaluronic acid(HA) có chức năng giữ nước. So sánh với các nhóm khác, đã thể hiện rõ sự cải thiện rõ giảm nếp nhăn hiệu quả. Da họ có độ đàn hồi rất tốt.

Một nghiên cứu khác về tác động lên da phụ nữ Skin Pharmacology and Physiology. Phụ nữ sử dụng Collagen trong 8 tuần, da họ có độ đàn hồi rất cao và tăng độ ẩm cho da. Công dụng Collagen giúp giảm mụn

Công Dụng Collagen cho xương khớp

Khi chúng ta bắt đầu tuổi trung niên, các khớp bắt đầu suy giảm. Đặc biệt sụn khớp bắt đầu mất dần. Nghiên cứu cho thấy sử dụng collagen dạng nước giúp cải thiện sức khỏe, phục hồi mật độ xương ở phụ nữ mãn kinh, viên khớp. Giam đau xương khớp.

chjem, chjem.com, công dụng collagen, chjêm

Phát triển cơ bắp

Có rất nhiều bằng chứng nghiên cứu rằng thực phẩm chức năng có Collagen giúp phát triển cơ bắp. Một nghiên cứu ở 53 người đàn ông khi họ sử dụng collagen khi tập cơ cho thấy múi cơ của họ phát triển rất nhanh khi họ sử dụng 15gram mỗi ngày.

Những người tham gia tập cơ trong 12 tuần. Kết quả cơ của người sử dụng thực phẩm tăng rất mạnh chắn hơn những người dùng giả dược (placebo pill). Collagen giúp thúc đẩy sản xuất protein tăng cơ.

Công Dụng Collagen Ngăn ngừa loãng xương

Collagen giúp tăng cấu trúc xương, tỷ trọng xương làm xương chắc khỏe. Khi già đi cơ thể giảm sản xuất lượng collagen trong cơ thể. Làm cơ xương yếu đi dẫn đến các bệnh viêm xương khớp. Các chuyên gia nghiên cứu trên 1 phụ nữ sử dụng canxi hoặc collagen trong 1 năm. Cho kết quả số lượng protein ảnh hưởng xấu đến xương giảm mạnh.

Hỗ trợ tim mạch

Giúp hỗ trự hệ thống tim mạch, trên 1 nghiên cứu ở 30 người, phân nửa số đó sử dụng 16g trong 6 tháng liên tục. Giảm tỷ lệ sơ cứng động mạch giúp hệ thống tim mạch ổn định, lipip và Cholesterol.

Công Dụng Khác

 • ổn định tỷ lệ đạm giảm bệnh gút (gout)
 • giúp tăng cân ổn định
 • giảm căng thẳng
 • sản khoái tinh thần
 • giúp mọc tóc và móng tay

Các loại Collagen

Collagen có rất nhiều loại tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn các loại hợp lý.

 • Type 1: Là loại có sẵn trong cơ thể người giúp làm đẹp da.
 • Type 2: Hiện diện chủ yếu ở các sụn tốt cho xương khớp.
 • Type 3: Giúp làm đẹp da và tăng độ đàn hồi.
 • Type 5: Giúp thai nhi phát triển ở phụ nữ mang thai.
 • Type 10: Giúp xương chắc khỏe và phát triển.

Tác Dụng Phụ

Nên tham khảo ý kiến chuyên khoa của bác sĩ trước khi sử dụng. Các tác dụng phụ sẽ gặp :

 • Tiêu chảy
 • Cảm thấy nặng bụng
 • Phát ban ở da

Nhìn chung ở người trưởng thành ít xảy ra các nguy cơ trên khi sử dụng.

Phù hợp với người ăn chay?

Hầu hết collagen không phù hợp với người ăn chay hay làm món chay. Vì đa số có nguồn gốc từ xương và protein của động vật. Tuy nhiên vẫn có vài loại làm từ thực vật. Có thể sử dụng trong khi giảm cân cũng rất hiệu quả.

Source: https://chjem.com/cong-dung-collagen/